• เมษายน 27, 2021
แนะนำกล้องน่าใช้ CANON EOS R6 ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นาน

แนะนำกล้องน่าใช้ CANON EOS R6 ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นาน

แนะนำกล้องน่าใช้ CANON EOS R6 ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นาน กลางปี 2020 ทาง Canon ได้เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมพร้อมกันถึง2ตัว ได้แก่ Canon EOS R5 และ Canon EOS R6 ซึ่งเป็นกล้องระดับโปรทั้งคู่  กล้อง Canon EOS R6 คือ กล้องระดับโปรที่ถูกออกแบบมาสำหรับ “งานทั่วไป” ส่วนจะมีอะไรดีบ้าง ไปดูกันเลย

แนะนำกล้องน่าใช้ CANON EOS R6 ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นาน

Canon EOS R6 เพิ่งเปิดตัวไปเดือนกรกฎาคม 2020 นี้เอง เป็นกล้องที่ Canon ตั้งใจจะให้เป็นกล้อง Mirrorless ระดับกลางที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อถ่ายภาพท่องเที่ยว ใช้งานส่วนตัวหรือจะรับงานเป็นเเบบธุรกิจ ถ่ายภาพหรืองานวิดีโอก็ทำได้ 

ด้วยประสิทธิภาพของกล้องที่มีเซนเซอร์ Full Frame ความละเอียด 20 MP บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกนในตัวกล้องมีระบบออโต้ที่มีความรวดเร็ว แม่นยำทั้งการถ่ายภาพ และการถ่ายวีดิโอ 

แนะนำกล้องน่าใช้ CANON EOS R6 ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นาน

ความสามารถในการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยก็ค่อนข้างจะโดดเด่นเช่นกัน เพราะกล้อง EOS R6 มีช่วง ISO ตั้งแต่ 100 – 102,400 และโฟกัสได้ในที่แสงน้อยถึงระดับ EV-6.5  โดยกล้องสามารถจับโฟกัสได้ในที่แสงน้อยหรือเกือบมืดสนิทในขณะที่เเทบจะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

เรื่องสีผิวเเละสีสันของ Canon ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะสีผิวของ Canon เป็นที่รู้กันดีว่าผิวสวยเนียน เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ Portrait ทั้งยังมีชิพประมวลผลรุ่นใหม่ DIGIC X นอกจากจะประมวลผลเร็วเเล้วยังทำให้สีอิ่มสวยสมจริงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ตัวกล้องทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย จับกระชับมือ พร้อมซีลกันละอองน้ำ กันฝุ่น น้ำหนักเบา จอพับได้รอบทิศทาง ถ่ายตัวเองถ่าย vlog หรือ YouTube channal ก็ทำได้ดี มีช่องต่อไมค์ต่อหูฟังได้ต่อออกจอโดยผ่านช่อง HDMI ได้ด้วย

ราคาบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Canon EOS R6 (Body) อยู่ที่ 85,900 บาท 

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ CANON EOS R6

ถ่ายภาพในที่มืดได้อย่างมั่นใจด้วย EOS R6 กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม ตามแนวคิดการปฏิวัติวงการกล้องด้วยเลนส์ RF ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องสูงสุดถึง 8 สต็อป ความไวแสงสูงสุดถึง ISO 102400 และออโต้โฟกัสในที่แสงน้อยได้ถึง EV-6.5 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อย

แนะนำกล้องน่าใช้ CANON EOS R6 ที่เพิ่มเปิดตัวไปได้ไม่นาน
  • กล้อง Mirrorless มีเซ็นเซอร์แบบ Full Frame ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ภาพสวยคมชัดแน่นอน โดดเด่นทั้งงานถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ ถ่ายภาพท่องเที่ยว เก็บความประทับใจในชีวิตประจำวันหรือจะรับงานเชิงธุรกิจเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เเละ blogger , vlogger หรือ YouTuber 
  • ชิพประมวลผลรุ่นใหม่ DIGIC X ประมวลผลเร็วระบบการทำงานของกล้องตอบสนองเร็ว เเละเก็บรายละเอียดเเสงเเละสีไ้ด้ดี สีผิวสวย สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ
  • ระบบออโต้โฟกัส Eye/Face detection ทำงานรวดเร็วเเม่นยำ จับโฟกัสได้ถึงเเม้ตัวเเบบจะเคลื่อนไหว สลับตาซ้ายขวาได้ไม่มีหลุดโฟกัส โฟกัสเเม่นแม้ในที่แสงน้อยหรือมืดเเทบจะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น
  • รองรับการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวเเบบที่เคลื่อนที่เร็วเช่นการถ่ายภาพกีฬา เด็ก นก สัตว์เลี้ยง 
  • กันสั่นในตัว 5 แกน ถ่ายภาพหรือวิดีโอได้คมชัดถึงเเม้ว่าจะถ่ายภาพขณะเคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่อยู่ก็ตาม
  • หน้าจอพับได้รอบทิศทาง ถ่ายตัวเองถ่าย vlog ได้สบาย 
  • มีช่องต่อไมโครโฟน ต่อหูฟัง ทำให้สามารถอัพเกรดคุณภาพเสียงในการผลิตคอนเทนต์วิดีโอได้ ต่อออกจอโดยผ่านช่อง HDMI ได้อีกนะ